Home » Facebook » Cách giới hạn người xem những bài viết cũ của bạn trên Facebook

Cách giới hạn người xem những bài viết cũ của bạn trên Facebook

Khi đăng bài viết hay status mới trên Facebook, bạn có thể chọn những người có thể xem. Còn với những bài viết cũ thì sao? Bạn cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng.

Đây cũng là một trong những thiết lập thể hiện Facebook tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Bạn có thể giới hạn chỉ mình bạn có thể xem được một bài viết cũ nào đó hoặc những người bạn chọn (Cách 1). Hay giới hạn toàn bộ các bài viết cũ từ công khai chuyển sang chỉ bạn bè của bạn có thể xem được (Cách 2).

1. Giới hạn người xem những bài viết cũ cụ thể

Để giới hạn người xem bài viết cụ thể nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào  hình chiếc chìa khóa  bên phải thời gian đăng bài, chọn ai có thể xem bài viết này của bạn.

Bạn có thể chọn chỉ bạn bè xem được bài viết này (Bạn bè), hoặc chỉ bạn xem được (Chỉ mình tôi), hoặc chỉ định một số người người xem được (Tùy chỉnh).

Bạn chỉ cần nhấn vào hình chiếc chìa khóa bên phải thời gian đăng bài, chọn ai có thể xem bài viết này của bạn

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết lập này trong phần  Chỉnh sửa bài viết .

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết lập này trong phần Chỉnh sửa bài viết

2. Giới hạn người xem toàn bộ bài viết cũ trên Facebook của bạn

Bước 1: Mở cài đặt cách nhấn nút  mũi tên xổ xuống  góc bên phải trên cùng cửa sổ Facebook chọn  Cài đặt .

Mở Cài đặt trên Facebook

Bước 2: Chọn tab  Quyền riêng tư  trong menu bên phải, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải nhấn vào phần  Hạn chế đối tượng xem những bài viết cũ trên nhật ký của bạn . Sau đó nhấn tiếp vào nút  Giới hạn bài viết cũ .

Lưu ý: Giới hạn bài viết cũ chỉ có tác dụng đưa toàn bộ các bài viết bạn đã công khai với mọi người hoặc bạn bè của bạn bè về trạng thái chỉ bạn bè của bạn mới xem được, muốn thiết lập chỉ bạn xem được hoặc chỉ một số người xem được thì làm theo phần 1

Chọn Quyền riêng tư -> Hạn chế đối tượng xem -> Giới hạn bài viết cũ

Bước 3: Facebook muốn bạn xác nhận để tiếp tục. Bạn nhấn nút  Chấp nhận .

Lưu ý: Bạn không thể hoàn tác hành động này, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ hơn trước khi nhấn nút Chấp nhận

Bạn nhấn nút Chấp nhận

Bước 4: Thay đổi đã được thiết lập. Bạn nhấn nút  Đóng  để đóng cửa sổ này.

Nhấn nút Đóng để đóng cửa sổ này

Chúc các bạn thành công!!!


About Thủ Thuật

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *