Home » Facebook » Không muốn trang cá nhân của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm? Hãy bật những tính năng này

Không muốn trang cá nhân của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm? Hãy bật những tính năng này

Cách ẩn mình khỏi công cụ tìm kiếm của Facebook & Google. Không ai có thể tìm kiếm được bạn bằng email & số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký Facebook.

Mặc định ai cũng có thể xem trang cá nhân cùng với các bài viết, ảnh & video của bạn trên Facebook. Những thông tin này đang ngày càng trở nên “nhạy cảm”, dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng. Vì vậy hãy bật những thiết lập bên dưới để giới hạn người xem các thông tin của bạn.

Cách để trang cá nhân của bạn không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm (Facebook & Google)

Bước 1: Tại trang Facebook của bạn nhấn nút  mũi tên xổ xuống  góc trên cùng bên phải chọn  Cài đặt .

Mở Cài đặt trên Facebook

Bước 2: Lúc này cửa sổ Cài đặt sẽ được mở, bạn chọn  Quyền riêng tư  trong menu bên trái sau đó nhìn sang bên phải nhấn nút  Chỉnh sửa  trong 2 phần Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung cấp? và Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?

Chọn Riêng tư, nhấn nút chỉnh sửa trong 2 phần được đánh dấu trong hình

Bước 3: Nhấn vào khung tùy chọn trong các phần này chọn  Bạn bè .

Nhấn vào khung tùy chọn trong các phần này chọn Bạn bè

Bước 4: Tiếp tục nhấn nút  Chỉnh sửa  trong phần Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không?

Tiếp tục nhấn nút Chỉnh sửa trong phần Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không?

Bước 5: Bỏ dấu tích trong phần  Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn .

Bỏ dấu tích trong phần Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn

Những thiết lập ở trên đã chặn các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bất kỳ người nào cũng có thể xem trang cá nhân của bạn từ danh sách bạn bè bạn của bạn. Nếu bạn không muốn điều này hãy làm tiếp như sau:

Bước 6: Nhấn nút  Chỉnh sửa  bên phải phần Ai có thể thấy các bài đăng sau này của bạn.

Nhấn nút Chỉnh sửa bên phải phần Ai có thể thấy các bài đăng sau này của bạn

Bước 7: Nhấn vào khung tùy chọn trong phần này chọn  Bạn bè .

Nhấn vào khung tùy chọn trong phần này chọn Bạn bè

Bước 8: Nhấn vào phần  Giới hạn bài đăng trước đây .

Nhấn vào phần Giới hạn bài đăng trước đây

Bước 9: Nhấn nút  Giới hạn bài viết cũ .

Nhấn nút Giới hạn bài viết cũ

Bước 10: Nhấn nút  Chấp nhận .

Nhấn nút Chấp nhận

Bước 11: Hoàn tất thay đổi người xem. Bạn nhấn nút  Đóng  để đóng cửa sổ này.

Nhấn nút Đóng

Từ bây giờ những chia sẻ của bạn như status, ảnh & video chỉ có những người có trong danh sách bạn bè của bạn mới xem được. Như vậy sẽ dễ kiểm soát mọi thứ hơn, đúng không?

Chúc các bạn thành công!!!


About Thủ Thuật

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Bình luận sử dụng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *